3 SAI LẦM NUÔI CON MÃI KHÔNG TĂNG CÂN – PHÒNG KHÁM NHI ĐÀ NẴNG

Có rất nhiều lý do khiến cân nặng của bé mãi CHỮNG lại và đôi khi còn giảm nữa.

Nguyên nhân chính là do chăm sóc sai cách của ba mẹ. Vậy những sai lầm hay mắc phải trong khi nuôi con là gì?

Hãy cùng phòng khám nhi khoa bác sĩ ánh tìm hiểu 3 SAI LẦM mà phụ huynh nào cũng MẮC PHẢI

Nguyên nhân thứ nhất : Bổ sung vi chất/vi khoáng quá muộn hoặc không đủ:

Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới, thời điểm cho trẻ bổ sung các vi chất, vi khoáng tốt nhất là 6 tháng tuổi. Từ sau 6 tháng tuổi, nhu cầu cũng như dinh dưỡng của bé ngày càng cao, sữa mẹ đã không đủ cho sự phát triển của trẻ.

Khi thiếu các vi chất/vi khoáng tự nhiên trẻ sẽ thấp còi, không tăng cân, chậm phát triển về cả tầm vóc và trí não.

Vì vậy mà việc bổ sung vi chất và vi khoáng cho trẻ ngay từ 6 tháng tuổi là cần thiết để trẻ phát triển toàn diện về cả thể chất và trí não.

Nguyên nhân thứ 2 : Chăm sóc sai cách khi trẻ bị ốm:

Chăm sóc cho trẻ trước, trong và sau khi ốm rất quan trọng, vì lúc này cơ thể bé cũng như sức đề kháng không “đủ” để chống lại tác nhân gây bệnh. 

Nhu cầu năng lượng và dinh dưỡng của bé cao hơn bình thường để hỗ trợ và cải thiện hệ miễn dịch. Nếu không bổ sung đầy đủ các vi chất và vi khoáng cho trẻ ốm thì bệnh sẽ kéo dài, sụt cân, giảm đề kháng và có thể để lại nhiều biến chứng sau này.

Nguyên nhân thứ 3 :  Tư tưởng “bổ sung bù” khi bé lớn:

Đây là một tư tưởng hoàn toàn “sai lầm” trong khi nuôi con. Nhu cầu vi chất-vi khoáng của trẻ bắt đầu tăng cao từ 6 tháng tuổi và càng lớn dần trong quá trình trưởng thành của con. Nếu con không được bổ sung đúng thời gian và đủ hàm lượng sẽ dẫn đến những hệ lụy sau này như thấp còi, suy giảm hệ miễn dịch, chậm lớn

Khi bé lớn mẹ sẽ bổ sung “bù” bằng cách cho bé sử dụng nhiều lên, một lần nữa mẹ lại “phạm sai lầm”. Nếu bổ sung quá nhiều cũng không tốt, vì có thể gây phản ứng ngược hoặc gây “độc” cho bé.

Vì vậy, quý ba mẹ hãy bổ sung đầy đủ các vi chất và vi khoáng cho con đúng thời điểm nhé để con có thể phát triển một cách toàn diện nhất

ẨN BỚT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post

Khi đau ốm - có chúng tôi đây

Chúng ta đều biết rằng, nuôi dạy con trẻ là một công việc vô cùng khó khăn và tràn đầy thử thách, hãy chia sẽ công việc cùng chúng tôi để có cái nhìn đúng về nuôi dưỡng con bằng những thói quen lành mạnh từ sớm để chúng khỏe mạnh và hạnh phúc

Về chúng tôi 

Phòng khám nhi khoa đà nẵng là phòng khám tư với đội ngũ bác sĩ, thạc sĩ chất lượng cao nằm ở đường hà huy tập gần khu vực cầu vượt ngã ba huế cách trung tâm thành phố 3km.

với phương châm chân thành và quan tâm hết mình vì bệnh nhân là tiêu chí phát triển của đội ngũ bác sĩ chúng tôi.

 

Liên Hệ

443 Hà Huy Tập - Thanh Khê - Đà Nẵng

Phone:098 824 45 50

Email:info@nhikhoadanang.com